Kinh nghiệm thi công sàn gỗ kỹ thuật đạt tiêu chuẩn

Ngày nay, sản phẩm sàn gỗ đang trở thành một loại vật liệu dùng để lát sàn được nhiều người lựa chọn cho không gian căn phòng thêm đẹp. Chúng ta có thể dùng nó để trang trí nhờ tính năng ưu việt của nó mang lại, ấm áp vào mùa đông và mát mẻ ở mùa hè,…

Thuộc một trong số tiêu chuẩn để thi công sàn gỗ kỹ thuật có tính thẩm mỹ là yêu cầu người thợ phải có kinh nghiệm tay nghề chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm thi công sàn gỗ kỹ thuật đạt tiêu chuẩn

Theo những lời chia sẻ từ các thợ có tay nghề cao chia sẻ về những kinh nghiệm mà họ tự đúc kết sau bao năm hành nghề:

sàn gỗ kỹ thuật

- Việc lắp đặt được thực hiện đối với môi trường có nhiệt độ ít nhất là 19 độ, nhiệt độ bề mặt là 16 độ và độ ẩm đạt mức tối thiểu 50% và 75% đối với mức tối đa. Một lưu ý quan trọng dành cho những người thợ là không nên lưu thông khí ở phòng trong suốt quá trình lắp đặt.

- Trước khi thi công sàn gỗ thì bạn cần kiểm tra mặt sàn nhà bằng phẳng ở mức tuyệt đối thì sẽ dễ dàng và thuận lợi khi thi công.

- Các thợ không nên lắp đặt sàn gỗ theo dạng thông thường mà nên ngắt mạch hở ở giữa các phòng. Kỹ thuật đối với các mép gỗ gần tường thì cần đảm bảo khoảng cách giao động nhất định vào khoảng 10 -12mm.

- Do tác nhân từ lý do quang học thì các tấm gỗ sàn được lát theo chiều hướng về nguồn ánh sáng.

- Theo kinh nghiệm thi sàn gỗ kỹ thuật các thợ thì trước khi lắp đặt cần tính toán độ rộng của dãy lát cuối cùng làm sao không nhỏ hơn 5mm, bạn có thể cắt bớt hàng đầu tiên nếu cần thiết.

- Nhằm đảm bảo tính ổn định và mặt sàn không bị phập phồng thì khi lắp đặt không nên sử dụng quá nhiều lớp xốp lót mà chỉ nên dùng một lớp duy nhất.

- Bởi phần lớn mẫu sàn gỗ được lát theo hệ thống sàn nổi nên không được gián, đóng đinh hay làm cố định bề mặt dưới bất kỳ cách nào.

sàn gỗ kỹ thuật

Sau khi bạn lát xong mặt sàn đến phào chỉ được gắn trực tiếp vào tường và không gắn cố định với mặt sàn.

Việc đặt tấm gỗ lát sàn vào đúng vị trí và có độ chắc chắn mà không bị vỡ hay dấu vết thì cách tốt nhất bạn nên dùng một miếng gỗ đệm giữa tấm gỗ sàn và búa.

Trong quá trình làm nếu thấy chỗ nào không đạt thì nên tháo dỡ và chỉnh lại ngay để tìm cách khắc phục kịp thời.

Khi bạn biết được các kỹ thuật thi công sàn gỗ kỹ thuật thì bắt đầu quan tâm đế việc tìm hiểu sàn gỗ engineer là gì ? Hay bất kỳ loại sàn gỗ nào khác để chọn được mẫu sàn ưng ý nhất.


Trang chủ Sàn gỗ công nghiệp   Sàn gỗ tự nhiên   SÀN GỖ VỈ Sàn nhựa   Bảng giá Liên hệ