Cách xử lý và xóa vết xước trên sàn gỗ

Ngày nay có nhiều không gian từ tập thể đến hộ gia đình đã có cuộc hiện đại thì việc thi công lắp ghép sàn gỗ đã trở nên thông dụng và phổ biến hơn.

Bằng tính tiện dụng và đầy thẩm mỹ thì ngoài việc giữ ẩm cho mùa đông và mát cho mùa hè thì lựa chọn sàn gỗ là rất sáng suốt bởi trong bất kỳ hoàn cảnh nào mẫu sàn này đều giữ được vai trò quan trọng trong gia đình nhưng qua thời gian sử dụng nó có thể xuất hiện vết xước. Vậy khi sàn gỗ bị xướcbạn cần làm gì để khắc phục ? Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách sàn gỗ bị xước mang lại hiệu quả nhanh

- Bạn sử dụng café để xóa vết xước với loại sàn màu đen

Bạn chỉ cần cho thêm một lượn nhỏ vào cùng một muỗng café hòa tan để tạo thành lớp khá dày trên mặt sàn. Tiếp theo, bạn dùng miếng giẻ mềm xoa hỗn hợp đã trộn lên bề mặt sàn và chờ đến khi nó khô lại thì dùng một lớp đánh bóng gồ gỗ nữa là vết xước sẽ không thấy nữa.

sàn gỗ bị xước

-Với loại sàn gỗ màu sáng thì bạn dùng loại xi đánh giày. Bởi bản thân loại xi này sở hữu nhiều màu sắc khác nhau nên khi bạn dùng chải nhẹ lên sàn gỗ rồi đến khi thấy khô thì dùng vải mềm lau sạch. Cách này sẽ khiến bạn bất ngờ khi vết trầy xước mờ đi trông thấy.

- Xửa lý sàn gỗ bị xước bằng bút xóa

Bước 1: Lau bề mặt trầy xước bằng giẻ mềm nhúng nước để đảm bảo không có bụi đất và sạn trên mặt xươc.

Bước 2: Thử mày trước để chọn mẫu màu tương đồng, khi bạn thấy màu bút xóa giống với màu gỗ thì bạn có thể dùng để xử lý vết xước.

Loại bút này có rất nhiều màu khác nhau nên bạn hãy tìm kiếm và chọn mẫu màu tương xứng nhất.

Bước 3: Sau khi bạn đã có được chiếc buts xóa sàn gỗ bị xước thì bạn dùng nó tô lên bề mặt bị xước vài lần. Nếu thấy chỗ vừa tô mới có vẻ sáng hơn màu gỗ cũ một chút thì bạn hãy tô lại sau khi lau bớt màu thừa nhé.

sàn gỗ bị xước

Sau khi tô xong thì bạn hãy chà xát lên vùng đó để nó thấm vào vết xước được sâu hơn rồi dùng giẻ sạch tẩm xăng miết tập trung lên chỗ trầy xước. Đối với phương pháp này, hiện đang được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao về tính hiệu quả của nó vì có thể dần dần thấm vào vết xước từng ít một.

Bạn đang lo lắng khi sàn gỗ bị xước vì chưa biết khắc phục và xử lý như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn biết được một số cách qua nội dung đã chia sẻ ở trên nhé.


Trang chủ Sàn gỗ công nghiệp   Sàn gỗ tự nhiên   SÀN GỖ VỈ Sàn nhựa   Bảng giá Liên hệ