Cách Bước Thi Công Sàn Gỗ Công Nghiệp Đúng Tiêu Chuẩn

Các Bước Thi Công Sàn Gỗ Công Nghiệp Đúng Tiêu Chuẩn.

Các Bước Thi Công Sàn Gỗ Công Nghiệp Giá Rẻ Đúng Tiêu Chuẩn Chất Lượng.


Hiện nay xu hướng sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của mình ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong xu hướng thiết kế nội thất hiện đại thì sàn gỗ công nghiệp đang ngày càng được sử dụng nhiều và dẫn thay thế các loại sàn gạch lỗi thời. Sàn gỗ công nghiệp mang đến một không gian nội thất hiện đại, chất lượng và một không gian sống mát mẻ, trong lành, thân thiện và tốt cho sức khỏe.

Khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ TpHCM chắc chắn sẽ lo lắng rằng sàn nhà của mình sẽ nhanh hư hỏng và nhanh xuống cấp, do sàn gỗ công nghiệp có độ bền tương đối thấp và chịu nước không tốt bằng những loại sàn gạch. Nhưng nếu lắp đặt và vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng quy trình thì sàn gỗ công nghiệp có tuổi thọ rất lâu và không bị hư hỏng. Do đó nếu như khách hàng đang có nhu cầu sử dụng sàn gỗ công nghiệp cần nắm rõ các bước thi công sàn gỗ công nghiệp sau để đảm bảo khi lắp đặt sàn gỗ nhà của mình đúng tiêu chuẩn chất lượng.

thi công sàn gỗ công nghiệp

Công Ty sàn gỗ công nghiệp TpHCM Minh Hồng Phát xin tư vấn các bước lắp đặt sàn gỗ công nghiệp như sau:


1. Chuẩn bị sàn gỗ, chuẩn bị mặt bằng, các yếu tốt không gian, độ ẩm, thời tiết trước khi lắp đặt.

- Trước khi lắp đặt cần vận chuyển toàn bộ sàn gỗ đến công trình để cho sàn gỗ thích nghi với môi trường bên ngoài và lấy độ độ ổn định.
- Không gian lắp đặt sàn gỗ cần giữ nhiệt độ ở mức thấp nhất là 19 độ C và bề mặt sàn thi công phải có nhiệt độ thấp nhất là 16 độ C. Độ ẩm không gian lắp sàn tốt nhất là từ 50 - 75%.
- Chuẩn bị bề mặt sàn phẳng để giúp sàn gỗ ổn định và chất lượng. Đảm bảo về mặt sàn và tường phải vuông góc, mặt sàn phải thấp hơn chân tường hoàn thiện.

2. Quy Trình Lắp Đặt Thi Công Sàn Gỗ Công Nghiệp

– Bước 1: Vệ sinh, làm sạch nền nhà trước khi tiến hành lắp đặt.

– Bước 2: Trải lớp lót sàn ( bạc, xốp,..)
Tiến hành trải lớp lót (còn gọi là lớp xốp PE, lớp xốp có độ dày khoảng 2mm với sàn gỗ công nghiệp và 3mm đối với sàn gỗ tự nhiên). Lớp lót xốp này có tác dụng hút ẩm, chống ồn, tạo độ êm ái cho bề mặt sàn gỗ sau khi lót.

thi công sàn gỗ

– Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ

Đối với sàn gỗ công nghiệp thì hầu hết đều được thiết kế hèm khóa chuyên dụng, nên thợ thi công chỉ cần lắp theo các rãnh hèm khóa của sàn gỗ với nhau và cố định chúng bằng búa cao su ( tránh dùng búa tác động trực tiếp lên ván sàn ): Thứ tự lắp theo kiểu 1 – 2 (đẹp mắt nhưng độ hao hụt cao), theo kiểu 1 – 2 – 3, kiểu 1 – 2 – 3 – 4 (ít bị hao hụt), kiểu xương cá (độ thẩm mỹ cao nhưng mất nhiều thời gian lắp hơn những kiểu khác)…

Quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp là từ góc trái của căn phòng để khi kết thúc. Lưu ý cần giữ khoảng cách giữa ván sàn và chân tường với nhau từ 5 - 10 mm với mục đích để ván sàn cố độ giãn nở an toàn, không làm cho bề mặt sàn bị cong vênh.

Lưu ý các rãnh ván sàn cần được khít với nhau, không tạo nên đổ hở sẽ dễ dàng bị thấm nước xuống bên dưới sàn.

- Bước 4: Lắp đặt các phụ kiện sàn gỗ

+ Ở mối nối kết thúc với chân tường thì dùng len chân tường hoặc nẹp kết thúc. Mối nối kết thúc với mép cửa cần dùng nẹp kết thúc. Tại vị trí chuyển màu sàn gỗ, chuyển đổi vật liệu lát khác nhau nên dùng nẹp nối chữ T.

+ Lắp len (phào) chân tường: phổ biến là len gỗ MDF với thiết kế vân gỗ đẹp mắt, len nhựa, len gỗ tự nhiên. Len chân tường có tác dụng giúp cố định chắc chắn mép kết thúc sàn gỗ, che khe hở với chân tường tạo nét đẹp cho bề mặt sàn. Len chân tường này sẽ được cố định bằng đinh chuyên dụng vào tường nhà.

- Bước 5: Vệ sinh sàn gỗ hoàn thiện.

Sau khi lắp đặt xong tiến hành vệ sinh sàn gỗ và nhiệm thu công trình, bàn giao công trình hoàn thiện cho khách hàng kiểm tra lần cuối cùng.

Minh Hồng Phát đơn vị cung cấp sàn gỗ công nghiệp Smartwood, sàn gỗ Thái Xin giá rẻ, Sàn gỗ Châu Âu Cao Cấp,... cùng rất nhiều loại sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp khác trên thị trường với mức giá cạnh tranh.

Liên Hệ: 0948 09 04 88
Trang chủ Sàn gỗ công nghiệp   Sàn gỗ tự nhiên   SÀN GỖ VỈ Sàn nhựa   Giấy dán tường Rèm cửa Bảng giá Liên hệ